• สภาพปัญหาและความต้องการของผู้ปกครองนักเรียนระดับปฐมวัย โรงเรียนในจังหวัดร้อยเอ็ด ปีการศึกษา 2551
  • สภาพปัญหาและความต้องการของผู้ปกครองนักเรียนระดับปฐมวัย โรงเรียนในจังหวัดร้อยเอ็ด ปีการศึกษา 2551
    Problems and Needs of  the Pre-school Children’s Parents in Roi-Et Province

นิธินาถ อุดมสันต์*
    ธีระศักดิ์ ดาแก้ว**
    ดร. เกรียงศักดิ์ ศรีสมบัติ*
    สุภิมล บุญพอก*
    เบญจวรรณ บุญโทแสง*
    ศุภชัย ราชอาจ*

บทคัดย่อ

การวิจัยในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาสภาพปัญหาและความต้องการของผู้ปกครองนักเรียนระดับปฐมวัย โรงเรียนในจังหวัดร้อยเอ็ด กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ครั้งนี้คือผู้ปกครองนักเรียนระดับปฐมวัย ปีการศึกษา 2551 ซึ่งได้มาโดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) จำนวน 350 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามสภาพปัญหาและความต้องการของผู้ปกครองนักเรียนระดับปฐมวัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้

<<รายละเอียด>>

• ผู้เขียน : ศุภชัย ราชอาจ