• ความสำเร็จในการจัดการศึกษาระดับก่อนประถมศึกษาของโรงเรียนที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ในจังหวัดร้อยเอ็ด

The success of early childhood education in the schools has been Royal award in Roi Et province

นิธินาถ อุดมสันต์
    Nithinart Udomsan

บทคัดย่อ

การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาองค์ประกอบและระดับปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการจัดการศึกษาระดับก่อนประถมศึกษา ของโรงเรียนที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ในจังหวัดร้อยเอ็ด กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้บริหาร ครูปฏิบัติการสอน และผู้ปกครองของนักเรียนระดับก่อนประถมศึกษา ของโรงเรียนรางวัลพระราชทานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 184 คน ได้มาโดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามเกี่ยวกับปัจจัยที่ทำให้โรงเรียนประสบผลสำเร็จเป็นโรงเรียนรับรางวัลพระราชทาน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย พบว่า

<<รายละเอียด>>

• ผู้เขียน : นิธินาถ อุดมสันต์
  • เผยแพร่ : 2015-07-15