• บทความทางวิชาการแนวปฏิบัติที่ดีสู่ความสำเร็จ วิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน

นางสาวภัสรา  ภูบุญล้น สาขาวิชาสังคมศึกษา  วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด

ในปัจจุบันการจัดการเรียนการสอนของครูผู้สอนนั้นมีการพัฒนาไปในหลายรูปแบบ ซึ่งในการจัดการเรียนการสอนในแต่ละครั้งต้องมีการเตรียมแผนการสอนเพื่อใช้การจัดการเรียนการสอนและได้รูปแบบการสอนตามความสามารถของผู้เรียนในแต่ละกลุ่ม แต่บางครั้งครูผู้สอนก็ขาดเทคนิคที่จะใช้ในการจัดการเรียนการสอนเพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาที่เรียนได้ง่ายขึ้น
    ในการจัดการเรียนสอนของครูในปัจจุบันไม่สามารถจะใช้วิธีการสอนแบบครูอ่านให้ฟัง หรือวิธีการครูอ่านแล้วให้นักเรียนท่องจำเสมอไป เพราะฉะนั้นจึงต้องมีเทคนิคและวิธีการเข้ามาช่วยในการจัดการเรียนการสอนของครูเพื่อให้มีประสิทธิภาพทั้งตัวครูผู้สอนและตัวผู้เรียนนั่นเอง

• ผู้เขียน : ภัสรา  ภูบุญล้น
  • เผยแพร่ : 2015-09-11